Chivas USA Thực hiện một vài bước đi đúng hướng

Chivas USA đang có một trong những mùa giải tồi tệ nhất kể từ mùa giải khai mạc vào năm 2004. Câu lạc bộ đang ở vị trí cuối cùng trong Hội nghị phương Tây của Major League Soccer và đã thực sự gặp khó khăn về mặt tinh thần. Câu lạc bộ chỉ có thể ghi được 15 bàn sau 14 trận mùa này và không may cho Chivas USA, câu lạc bộ cũng đã chơi phòng ngự khá chật vật.

Chivas USA đang rất cần một tiền đạo có thể dứt điểm cận thành. Ghi 14 bàn sau 15 trận sẽ không cắt đứt được điều đó ở Major League Soccer và để nói rằng hành vi phạm tội của Chivas USA là thiếu máu sẽ là một cách nói thô thiển.

Maykel Galindo, Maicon Santos và một loạt người khác đã bị phá sản ở vị trí tiền đạo cho Chivas và tiếc là Sacha Kljestan đã không thể phát huy hết khả năng của mình khi chơi cho Chivas USA và chỉ vài tuần trước anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ chuẩn bị đi Châu Âu …

Sacha Kljestan suýt chút nữa đã bỏ lỡ World Cup năm nay và anh ấy không phải là nhà sản xuất lối chơi mà rất nhiều người hâm mộ Chivas Mỹ mong đợi anh đặng văn lâm bao nhiêu tuổi ấy và việc chuyển đến châu Âu là một điều khó khăn đối với những người hâm mộ Chivas vì nó thực sự khiến đội bóng bị cống nhân tài. Kljestan rời đến châu Âu chắc chắn không phải là một bước đi đúng hướng đối với Chivas nhưng một sự thay đổi phong cảnh có thể là chính xác những gì Kljestan cần.

Một tiền đạo mà người hâm mộ Chivas sẽ không thể thiếu là tiền đạo Maicon Santos mới được ra mắt cách đây khoảng một tuần. Câu lạc bộ cảm thấy thoải mái khi nhả Maicon Santos vì lối chơi gần đây của tiền đạo trẻ 23 tuổi Justin Braun, một tiền đạo cao lớn ở vị trí 6’3 với bàn chân to.

Braun bắt đầu mùa giải sau cả Maicon Santos và Maykel Galindo trên bảng xếp hạng chiều sâu và đảm nhận vị trí tiền đạo xuất phát cách đây vài tuần. Trong khi Santos không thành công ở MLS, Maykel Galindo là một cầu thủ đã trải qua thành công ở cấp MLS và không thể lặp lại nó. Tại một số thời điểm, tôi lo sợ Chivas cũng có thể phải cắt đứt quan hệ với Galindo vì anh ấy đã không thể hiện được tốc độ và tài năng thuần túy mà anh ấy đã thể hiện vài mùa trước.

Nỗ lực đầu tiên của những chú dê để giải quyết tình huống khó xử trong việc ghi bàn của họ là việc ký hợp đồng với tiền đạo 28 tuổi người Venezuela Giancarlo Maldonado. Việc anh ấy ở trong thời kỳ đỉnh cao và không phải chống gậy là một cú sốc đối với tôi bởi vì Chivas thường ký hợp đồng với những cầu thủ đã qua thời của họ hoặc đã kết thúc sự nghiệp của họ. Giancarlo Maldonado đã có một cú sút chính xác ghi bàn cho Chivas USA và là một bước đi đúng hướng cho Chivas USA.

Một bước đi đúng hướng khác của Chivas là mang về tiền vệ phòng ngự Paulo Nagamura. Nagamura cùng với Jesse Marsch, người đã giải nghệ trong mùa giải vừa qua, đã đảm nhiệm vị trí tiền vệ phòng ngự cho Chivas trong vài mùa giải qua và đó là một tổn thất lớn cho câu lạc bộ khi Marsch giải nghệ và Nagamura rời sang Mexico chơi bóng. Mất hai cầu thủ này là một tổn thất rất lớn đối với hàng phòng ngự của Chivas USA và hy vọng việc đưa Paulo Nagamura trở lại sẽ giúp củng cố hàng thủ.